ĐẢNG ỦY - HĐND - UBND - UBMTTQ, CÁC HỘI; ĐOÀN THỂ VÀ CÁC DOANH NGHIỆP TRAO TẶNG QUÀ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
Ngày đăng 01/02/2024 | 11:15  | Lượt xem: 36

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cùng với cả nước, Đảng ủy – HĐND –UBND thị trấn Phùng cùng MTTQ, các hội, đoàn thể và các doanh nghiệp tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo cho người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công; gia đình diện hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà Tết được trao đã góp phần giúp cho mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Tổng số các đợt tặng quà từ ngày 24/01 đến ngày 30/01/2024 gồm:

1. Tặng quà của Chủ tịch nước cho người có công:

- Tặng mức quà 600.000 đồng: tổng số 06 suất.

- Tặng mức quà 300.000 đồng: Tổng số 219 suất

2. Tặng quà của UBND thành phố Hà Nội:

- Tặng quà trị giá 2.000.000 đồng/suất gửi tới 127 đối tượng là Người có công trên địa bàn.

- Tặng quà trị giá 1.000.000 đồng/suất gửi tới 107 đối tượng là Người có công trên địa bàn.

- Tặng quà trị giá 300.000 đồng/suất cho 251 đối tượng bảo trợ xã hội và hộ cận nghèo.

- Tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi (bằng tiền mặt) tổng trị giá 148.100.000 đồng cho các cụ đăng thọ năm 2024.

3. Tặng quà của Hội, Đoàn thể huyện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500.000đồng/suất: Tổng 66 suất

- Hội Nông dân huyện tặng 23 suất quà.

- Hội Phụ nữ huyện tặng 1 suất.

- Hội CTĐ huyện tặng 10 suất (Chợ tết Nhân ái).

- Chùa Đại Từ Ân tặng 20 suất.

- Quà UBND huyện tặng hưu 130: 12 suất.

4. Tặng quà của Địa phương, trị giá 500.000đồng/suất: Tổng số 240 suất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn:

- Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến thăm tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu: 6 suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt từ quỹ đền ơn đáp nghĩa thị trấn Phùng.

Ông Trần Đức Hải - Bí thư Huyện ủy Đan Phượng cùng đoàn lãnh đạo Huyện; Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ
thị trấn Phùng đến thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024

- UB MTTQ; các Hội, Đoàn thể thị trấn Phùng tặng tổng số 174 suất. Trong đó: UB MTTQ: 42 suất, hội Cựu chiến binh: 9 xuất, hội Liên hiệp phụ nữ: 12 suất, hội Nông dân: 6 suất, Đoàn Thanh niên: 13 suất, hội Chữ thập đỏ: 8 suất, hội Người cao tuổi: 76 suất, Hội khuyến học: 8 suất.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn Phùng, các hội, đoàn thể tặng quà
cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khănhân dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024

- Các doanh nghiệp trực tiếp trao tặng: 60 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó: Tập đoàn Inox Hoàng vũ trao tặng: 35 suất, phòng Giao dịch Sacombank chi nhánh Đan Phượng: 15 suất. Công ty xây dựng Quang Cường: 10 suất.

Phòng Giao dịch Sacombank chi nhánh Đan Phượng tng quà
cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khănhân dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm, vai trò của cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp chung tay hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc để mọi người, mọi nhà đều có Tết, vui vẻ mừng đón xuân mới, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn Phùng.