Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Người cao tuổi thị trấn Phùng tổ chức Hội nghị Biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Ngày đăng 31/05/2024 | 15:20  | Lượt xem: 376

Sáng ngày 31/5/2024, Hội Người Cao tuổi (NCT) thị trấn Phùng tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019- 2024; kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó trưởng ban đại diện hội NCT huyện Đan Phượng; đồng chí Mai Vũ Toàn - Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND thị trấn Phùng, đồng chí Nguyễn Văn Thông – PBT ĐU, Chủ tịch UBND thị trấn Phùng cùng các đồng chí trong TT ĐU – HĐND – UBND - UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể thị trấn Phùng, BCH Hội NCT, BCH các chi hội và 70 hội viên tiêu biểu. Về dự hội nghị có phóng viên trung tâm VHTT&TT dự và đưa tin.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội NCT thị trấn Phùng kết nạp mới 427 hội viên NCT, nâng tổng số hội viên NCT hiện nay là 1.641 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội cơ sở.

Hiện nay, nhiều NCT đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, hiện toàn thị trấn Phùng đã có 289 NCT trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ các tổ chức đoàn thể và các tổ chức Hội ở cơ sở, trong đó có 12 người giữ chức Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố; 6 người giữ chức Tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố; 271 người tham gia công tác tại các Hội, các đoàn thể chính trị - xã hội và tham gia tổ hòa giải cơ sở

Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “NCT làm kinh tế giỏi”, phong trào “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Hiện nay có 241 NCT đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất, có 22 NCT được bình xét làm kinh tế giỏi cấp huyện, góp phần ổn định cuộc sống gia đình, làm giàu chính đáng.

Bên cạnh đó, Hội duy trì 14 CLB văn nghệ văn, thể dục thể thao thu hút hơn 500 thành viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó trưởng ban đại diện hội NCT huyện Đan Phượng phát biểu chỉ đạo tại hội nghịĐ

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó trưởng ban đại diện hội NCT huyện Đan Phượng và đồng chí Mai Vũ Toàn - Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND thị trấn Phùng đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Hội NCT thị trấn Phùng đã tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Đồng thời đề nghị Hội NCT thị trấn Phùng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, thường xuyên quan tâm tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về NCT. Đồng chí mong muốn, hội viên NCT bằng sự uy tín của mình tích cực vận động nhân dân tham gia vào các phong trào, hoạt động chung của địa phương góp phần xây dựng thị trấn Phùng nói riêng và huyện Đan Phượng nói chung ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Mai Vũ Toàn - Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND thị trấn Phùng
và đồng chí Nguyễn Văn Thông – PBT ĐU, Chủ tịch UBND thị trấn Phùng trao khen thưởng
cho các cá nhâncó thành tích xuất sắc tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024

Nhân dịp này, UBND thị trấn Phùng tặng giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Admin thị trấn Phùng