Thị trấn Phùng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Ngày đăng 08/05/2021 | 14:18  | Lượt xem: 1559

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Phùng yêu cầu các ngành, đoàn thể , các tổ dân phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời triển khai các chủ trương, giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Pano, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đặt tại cổng trụ sở ĐU-HĐND-UBND thị trấn Phùng

Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19; Ủy ban nhân dân thị trấn Phùng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như: Bộ phận Văn hóa thông tin đã căng treo bổ sung 6 cụm pano, 12 băng rôn khẩu hiệu treo tại Chợ phùng và các điểm công cộng trên địa bàn các phố; Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn Phùng tổ chức tuyên truyền lưu động tại các đểm chợ dân sinh và tuyên truyền đến từng ngõ ngách; tăng cường phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh địa phương, phát tờ rơi, áp phích đến các hộ gia đình...

Hằng ngày Đài truyền thanh thị trấn Phùng thường xuyên phát các bài tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống loa phát thanh của địa phương. Nội dung bài tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế … về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Pano tuyên truyền mức xử phạt khi không đeo khẩu trang tại các điểm công cộng

Để tiếp tục chủ động đối phó với dịch bệnh, thời gian tới UBND thị trấn Phùng tiếp tục thực hiện chặt chẽ việc giám sát các công dân đi đến từ các vùng có dịch, giám sát việc thực hiện hoạt động phòng, chống dịch tại các tổ dân phố, các trường học, nhóm lớp trên địa bàn thị trấn Phùng; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo cấp trên.

Với sự chủ động vào cuộc tích cực, hiện tại, thị trấn Phùng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra do dịch bệnh Covid - 19 gây ra trên địa bàn. UBND thị trấn Phùng coi công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

• MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC:

MINH NGỌC